หมดยุคของป้ายโฆษณาแบบเดิมๆ ณ จุดนี้ต้อง Digital Signage เท่านั้น !

Digital Signage หรือ ป้ายโฆษณาแบบดิจิตอล กำลังเป็นที่นิยมสำหรับธุรกิจและองค์กรต่างๆ เรียกว่าสะเทือนไปถึงวงการป้ายโฆษณาธรรมดาแบบเดิมๆ ที่กำลังจะตกยุค มันมีอยู่ 3 เหตุผลสำคัญที่นักธุรกิจสามารถพิจารณาและตัดสินได้เองว่า Digital Signage มันใช่หรือไม่ใช่สำหรับธุรกิจของพวกเขา นั่นก็คือ

1.    ความยืดหยุ่น  สำหรับป้ายโฆษณาแบบธรรมดาๆ วิธีติดตั้งป้ายก็คือดีไซน์แบบ ปริ้นออกมา และก็เอาป้ายไปติดตามจุดต่างๆ พอผ่านไปสักพักป้ายนั้นก็ล้าสมัย วิธีจัดการกับป้ายนั้นก็อาจจะต้องทำป้ายใหม่ หรือขีดฆ่าตัวเลขเก่าแล้วเปลี่ยนใหม่ (คงไม่น่าดูเท่าไหร่) แต่ปัญหาเหล่านี้ไม่มีทางเกิดขึ้นกับ Digital Signage เพราะคุณสามารถเปลี่ยนคอนเทนต์เมื่อไหร่ก็ได้ อยากจะแก้ไขตัวเลขหรือข้อมูลก็ทำได้ง่ายมาก แล้วยิ่งถ้าป้ายของคุณเป็น Interactive Digital Signage ลูกค้าของคุณสามารถสนุกกับคอนเทนต์ และประหยัดเวลาในการเลือกซื้อสินค้าได้อีกด้วย

2.    Big Dataในยุคไอทีข้อมูลย่อมเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าป้ายโฆษณาของคุณจะใหญ่หรือเล็กแค่ไหนก็ไม่สามารถเก็บข้อมูลลูกค้าได้ คุณอาจจะสงสัยว่า ‘ฉันต้องการข้อมูลอะไรจากลูกค้าล่ะ?’ คำตอบคือ ‘ทุกอย่าง!’ ด้วยเทคโนโลยีของ Interactive Digital Signage คุณสามารถดูทราฟฟิกและรู้ได้ว่ามีลูกค้ากี่คนที่ใช้บริการ หรือสินค้าตัวไหนที่ลูกค้าดูมากที่สุด แถมยังมีกล้องที่สามารถตรวจสอบอายุและเพศได้จากใบหน้าของผู้ใช้อีกด้วย ทำให้มันสามารถสรุปสถิติกลุ่มเป้าหมายของบริษัทคุณได้ ความสามารถเจ๋งๆ แบบนี้ ป้ายโฆษณาแบบเดิมทำไม่ได้แน่

3.    ผลตอบแทนนักธุรกิจทุกคนย่อมต้องการกำไรมากที่สุดอยู่แล้ว แน่นอนว่า Digital Signage สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณทำกำไรได้มากขึ้น ข้อแรก, คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายของกระดาษและน้ำหมึกในการปริ้นท์ แล้วยังประหยัดเวลาในการแก้ไขหรือเพิ่มเติมป้ายโฆษณาเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนด้วย ข้อสอง, คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างคนทำรีเสิร์ช เพราะคุณจะได้ข้อมูลกลุ่มเป้าหมายมาอย่างง่ายดายจากกล้อง Interactive Signage อันชาญฉลาด ยิ่งคุณมีข้อมูลกลุ่มผู้ใช้ของคุณมากเท่าไหร่ คุณก็สามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับลูกค้า หรือตั้งโปรโมชั่นดีๆ ของคุณก็ได้ง่ายขึ้น

ดูแค่ 3 ข้อนี้ ก็เคลียร์แล้วว่า Digital Signage เท่านั้นคือคำตอบที่ถูกต้อง !

 

Source: 3 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้ Digital Signage – Bossup Solution : Simplicity Solution for complex world

Recommended Posts