ข่าวสาร สาระ นวัตกรรมใหม่ๆ จากบอสอัพ

Foodpanda อร่อยได้ แค่ปลายนิ้ว

เคยเป็นไหม? อยากกินของอร่อยแต่ขึ้เกียจไปข้างนอก วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งที บางครั้งเราก็อยากนอนกลิ้งอยู่บ้านเฉย ๆ ในขณะเดียวก็อยากจะเนรมิตของที่อยากกินออกมากองตรงหน้าซะเดี๋ยวนั้นเลย [...]

Fastwork แพลตฟอร์มฟรีแลนซ์ออนไลน์อันดับ 1 ตอบโจทย์งานทุกประเภท

โลกปัจจุบัน เทคโนโลยีได้เปิดช่องทางให้คนสามารถสร้างงาน สร้างรายได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำงานประจำเฉกเช่นสมัยก่อน เราสามารถผันตัวเป็นฟรีแลนซ์ที่มีอิสระในการทำงาน มีความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิต [...]

“ช้อปปั๊บ…รับเงินคืน” Dealcha สวรรค์ของนักช้อปออนไลน์

นับวันธุรกิจขายของออนไลน์ยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น มีเว็บขายของออนไลน์เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในระยะที่ผ่านมา ทำให้ผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อของด้วยตัวเองให้เสียค่าเดินทางและเสียเวลาเดินหาสินค้า [...]

ซีรี่ย์บิทคอยน์ : EP.4 อีเธอเรียม (Ethereum) คืออะไร?

ตั้งแต่ EP.1-3 เราได้พูดถึงบิทคอยน์ บล็อกเชน และการขุดบิทคอยน์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ครั้งนี้เราจะพูดถึงอย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวกับบิทคอยน์บ้าง สำหรับใครที่ยังคิดว่าเงินดิจิตอลมีแค่บิทคอยน์เท่านั้น [...]

Haup สตาร์ทอัพ Carsharing แห่งแรกในประเทศไทย

คนทั่วไปที่มีรายได้ปานกลาง เราต่างรู้ดีว่าการมีรถสักคันถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะไม่ได้มีเพียงแค่ค่าผ่อนรถกับดอกเบี้ยสุดโหดที่เราต้องจ่ายในแต่ละเดือนเท่านั้น แต่ยังมีค่าน้ำมัน ค่าประกันภัย [...]

ให้แอพต่อคิวแทนคุณสิ! “QueQ เข้าคิวไม่ต้องรอ”

เวลาเราจะชวนเพื่อน แฟนหรือครอบครัวไปกินอาหารอร่อย ๆ ในห้าง เราก็อยากให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี แต่พอไปถึงร้าน ก็มักจะมีปัญหาสุดคลาสสิคเกิดขึ้นเสมอ นั่นคือ “คนเต็มร้าน” แล้วเราก็ต้องยืนรอต่อไป [...]

Dreamaker Equity เว็บไซต์ระดมทุนออนไลน์ สานฝันสตาร์ทอัพไทยให้เป็นจริง

สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวสารไอทีหรือสตาร์ทอัพของต่างประเทศ คงจะต้องรู้จักเว็บไซต์ Kickstarter อย่างแน่นอน Kickstarter เป็นเว็บไซต์ที่เปิดพื้นที่ในการระดมทุนให้กับสตาร์ทอัพทั่วโลกที่มีไอเดียเจ๋ง ๆ [...]

Skootar แมสเซ็นเจอร์ฟ้าประทาน ตอบทุกโจทย์ของการบริการ

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกล แต่การให้บริการด้านการส่งของในปัจจุบันกลับมีข้อจำกัดมากมาย อาจเป็นเพราะตามเทคโนโลยีไม่ทัน หรือเป็นเพราะความอุ้ยอ้ายขององค์กรที่จะปรับเปลี่ยนอะไรก็ลำบาก [...]

“เที่ยวกัน…แค่วันเดียว” TakeMeTour สตาร์ทอัพพาฝรั่งเที่ยวไทย ตามใจคนแพลน

เป็นร่ำลือกันในระดับโลกว่าประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะในเชิงวัฒนธรรม เช่น วัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ โบราณสถาน หรือแหล่งเรียนรู้เชิงวัฒนธรรมอื่น ๆ [...]

‘The Wayback’ โปรเจคอันอบอุ่นหัวใจแด่ผู้ป่วยอัลไซเมอร์

บรรดาคนเฒ่าคนแก่มักจะคิดถึงช่วงเวลาในอดีตของพวกเขา ภาพในวันวานที่ได้อยู่เคียงข้างกับคนรัก เหตุการณ์สำคัญในอดีต หรือตึกรามบ้านช่องสมัยแต่ก่อน สิ่งเหล่านี้เป็นภาพจำอันแสนหอมหวานของผู้สูงอายุ [...]

หลัก 6 ประการ ดับฝันสตาร์ทอัพ ให้พังพินาศ

เห็นหัวข้อแล้วอย่าพึ่งตกใจกันนะว่าทำไม Bossup Solution ถึงเอา How to ประหลาด ๆ มาให้เราอ่านกัน เพราะก่อนหน้านี้เราเขียนบทความ “หลัก 6 ประการ สานฝันสตาร์ท อัพให้เป็นจริง” [...]

Sea to Sky กระเป๋าที่นักผจญภัยต้องไม่พลาด ลุยได้ทุกที่ไม่ต้องกลัวเปียก

เชื่อว่าคนที่รักการท่องเที่ยว การผจญภัย ไม่ว่าจะขึ้นเขา ลงห้วย ลุยป่า จูงหมาผ่าไฟแดง (อันหลังไม่ใช่ละ) คงกำลังตามหากระเป๋าสัมภาระที่เหมาะแก่การใช้งานอยู่เป็นแน่แท้ [...]

SCORKL “สู่อิสรภาพใต้ทะเลสีคราม”

การดำน้ำสำรวจท้องทะเลคงเป็นกิจกรรมที่ใครหลายคนอยากลองสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่การดำนำในปัจจุบันมีรูปแบบที่จำกัดจำเขี่ย คือมีเพียงแค่การดำน้ำลึก (Scuba) ที่ต้องใส่ทั้งตีนกบ Wetsuit [...]

Amabrush เครื่องแปรงฟันอัตโนมัติ ปฏิวัติการแปรงฟันแบบเก่าอันแสนล้าสมัย

ลองนึกดูว่าถ้าเราดำเนินชีวิตประจำวันโดยที่แปรงฟันไม่สะอาด วันนั้นมันคงเป็นวันที่แย่มากทั้งสำหรับเราและคนรอบข้าง [...]

หลัก 6 ประการ สานฝันสตาร์ทอัพให้เป็นจริง

ในยุคสมัยนี้ คนรุ่นใหม่จำนวนมากต่างปรารถนาที่จะมีธุรกิจหรือ Startup เป็นของตัวเอง เพราะการเป็นนายตัวเองจะปลดแอกเราจากงานประจำอันแสนน่าเบื่อและไร้จุดหมาย [...]

Soundbrake 2.0 อุปกรณ์เสริมสำหรับหูฟังยุคใหม่ ตรวจจับเสียงภายนอกที่สำคัญได้

เมื่อเราสวมใส่หูฟังไม่ว่าจะเพื่อฟังเพลง เล่นเกม หรือชมภาพยนตร์ การใส่หูฟังจะทำให้เราดื่มด่ำไปกับสิ่งนั้น แน่นอนว่ามันทำให้อรรถรสในการับชมรับฟังเพิ่มขึ้น [...]

ซีรี่ย์บิทคอยน์ : EP.3 การขุดบิทคอยน์ (Bitcoin Mining) คืออะไร?

ในที่สุดก็มาถึง EP.3 ที่จะพูดถึงสิ่งที่หลายคนอยากรู้มากที่สุด นั่นก็คือ การขุดบิทคอยน์ (Bitcoin Mining) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในวงการคอมพิวเตอร์และบรรดานักลงทุนที่เห็นช่องโกยกำไรจากบิทคอยน์ [...]

Zunion เครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ “คืนความบริสุทธิ์ให้อากาศ คืนความสะอาดให้ชีวิต”

อากาศที่สะอาดเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตไม่แพ้ปัจจัย 4 ลองจินตนาการดูว่า ถึงแม้เราจะมีอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัยและยารักษาโรค แต่อากาศกลับเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกและมลพิษ [...]

Foldio3 สตูดิโอถ่ายภาพสินค้า สู่อีกระดับของภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์

เมื่อเราต้องการขายสินค้าสักอย่าง แน่นอนว่าคุณภาพของสินค้าและความคุ้มค่าของราคาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้คนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์จากเรา แต่ในยุคที่การซื้อของออนไลน์กำลังเป็นที่นิยม [...]

“Tertill” ยอดหุ่นยนต์พิทักษ์สวน

การทำสวนผัก-สวนดอกไม้ นับเป็นงานอดิเรกยอดนิยมอย่างหนึ่ง นอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียด ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังได้ผักสด ๆ มารับประทาน หรือมีสวนสวย ๆ ไว้อวดคนมาเยี่ยมบ้านด้วย [...]

“ไม่มีสัญญาณแล้วไง?” Sonnet อุปกรณ์ติดต่อสื่อสารสุดล้ำ ทำลายทุกข้อจำกัดของโทรศัพท์

แม้ว่าโทรศัพท์จะล้ำหน้าไปมากแค่ไหน แต่ก็ยังคงมีข้อจำกัดอยู่นั่นคือ โทรศัพท์จำเป็นต้องมีสัญญาณหรือเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต ถึงจะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อเราไปออกทริปลุยป่า ปีนเขา [...]

“โดรนกู้ชีพภาวะหัวใจหยุดเต้น” โปรเจคช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ หวังเพิ่มโอกาสรอดชีวิตของผู้ป่วย

ทุกปีจะมีผู้เสียชีวิตจากภาวะหัวใจหยุดเต้นราว 300,000 รายในยุโรป ผู้ป่วยจำนวน 9 ใน 10 รายเสียชีวิตก่อนมาถึงโรงพยาบาล เพราะหลังเกิดอาการผู้ป่วยจะมีโอกาสเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุก 10 เปอร์เซ็นต์/นาที [...]

สุดเจ๋ง! CIO ไฟจักรยานพลังงานแม่เหล็ก ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

ช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง คนจำนวนมากเริ่มหันมาออกกำลังกาย ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่กำลังเป็นที่นิยมนั่นก็คือการปั่นจักรยาน นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้เดินทางไปสถานที่ใหม่ ๆ [...]

Read Across The Aisle แอพสลายอคติของการเสพข้อมูลข่าวสาร

ณ เวลานี้ เราต่างอยู่ในยุคแห่งข้อมูลข่าวสาร ยุคที่มีแหล่งข้อมูลให้เสพหลากหลายนับไม่ถ้วน แต่เรากลับเสพอยู่เพียงไม่กี่แหล่งเท่านั้น ถ้าเหตุผลของการเสพสื่อเพียงไม่กี่เจ้าคือเรื่องคุณภาพของเนื้อหา [...]

AR Measure ตลับเมตรเสมือนจริง พร้อมรองรับกับ iOS 11 beta

เมื่อก่อนเราต่างคิดว่าโทรศัพท์มีไว้แค่ติดต่อสื่อสารเท่านั้น แต่ปัจจุบันโทรศัพท์กลายเป็นอุปกรณ์ที่รวมเอาฟังก์ชั่นของแทบทุกสิ่งเข้าไว้ด้วยกัน เราสามารถถ่ายรูป ดูโทรทัศน์ ดูหนัง ฟังเพลง [...]

Clear Coffee กาแฟไร้สีสุดชิค ปลอดปัญหาฟันเหลืองและคราบกาแฟ

มนุษย์กับการดื่มกาแฟเป็นของคู่กันมาเนิ่นนาน เราดื่มกาแฟในตอนเช้าเพื่อมอบความสดชื่นกระปี้กระเปร่าให้กับร่างกาย และในตอนบ่ายเพื่อยื้อหนังตาของเราตอนทำงาน แต่กระนั้นก็ตาม [...]

Magpie เครื่องติดตามจีพีเอส โปรเจคสุดฮ็อตจาก Kickstarter

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินมุกตลกที่ว่า “ของที่หายากที่สุด คือ ของหาย” เวลาพูดเป็นมุกมันก็ขำดี  แต่พอของมันหายจริง ๆ ขำแทบไม่ออกเลย คนที่เคยทำของสำคัญหาย อย่างเช่น กระเป๋าตังค์ โทรศัพท์ กุญแจรถ [...]

Boro สตาร์ทอัพห้องเสื้อผ้าดีต่อใจผู้หญิง “ดูแพงได้ทุกงาน ไม่ต้องผลาญเงินในกระเป๋า”

ปัญหาโลกแตกของสาว ๆ เมื่อต้องไปงานอีเวนท์สำคัญหรืองานที่เป็นทางการ นั่นก็คือ “คืนนี้ฉันจะใส่ชุดอะไรดี?” จะลงทุนซื้อชุดใหม่ก็สิ้นเปลืองเพราะไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่มากนัก [...]

Vivabarefoot x Bloom ผลิตรองเท้ารักษ์โลก ทำจากสาหร่ายในน้ำเสีย

บริษัทผลิตโรงเท้า Vivobarefoot ในสหราชอาณาจักร ร่วมมือกับบริษัทด้านนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม Bloom ในสหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตรองเท้าที่ทำจากสาหร่าย (Algae) ที่อยู่ในน้ำเสีย [...]

1 2 3 4
page 1 of 4