มาแล้วสำหรับงานประจำปีที่เหล่าเกมเมอร์ตั้งตารอคอย นั่นก็คืองาน E3 2017 (Electronic Entertainment Expo 2017) จัดขึ้นที่เมืองลอส แองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 13-15 มิถุนายน สำหรับใครที่สงสัยว่างานนี้เกี่ยวกับอะไร โดยหลักงานนี้จะเป็นเวทีเปิดตัวเกม รวมถึงอุปกรณ์เกมใหม่ ๆ ที่จะวางจำหน่ายในอนาคต

ข่าวใหญ่ล่าสุดตอนนี้ นั่นคือการเปิดตัว Xbox One X คอนโซลเกมตัวใหม่ล่าสุดจากทาง Microsoft ที่งัดมาสู้กับ Playstation 4 Pro ของทาง Sony นับว่าเป็นการประกาศศึกชิงเจ้าแห่งคอนโซลอีกครั้งของสองค่ายนี้

Phil Spencer หัวหน้าฝ่าย Xbox ได้พูดถึงสเปคของ Xbox One X ไว้ว่า เจ้าเครื่องนี้มีขนาดเล็กกว่า Xbox One และสามารถรันเกมด้วยความละเอียด 4K Ultra-HD ที่ 60 FPS ภายในประกอบด้วย RAM 12 GB, CPU 2.3GHz 8-Core และ 6 Teraflops of Graphic Processing Power  รวมทั้งรองรับ VR Gaming เรียกได้ว่าเหนือกว่า PS4 Pro ทุกตารางนิ้ว งานนี้ต้องมีคนถูกเบียดออกสนามมั่งแหละ

นอกจากนี้ทาง Microsoft จะทำให้เกมของ Xbox One สามารถเล่นบน Xbox One X ได้ทั้งหมด และจะดึงประสิทธิภาพของเกมออกมาในระดับสูงสุดไม่ว่าจะเป็นความงดงามของกราฟฟิก อัตราเฟรม/วินาที และอื่น ๆ

กล่าวได้ว่า Xbox One X เป็นคอนโซลที่ทรงพลังที่สุด ณ เวลานี้ ซึ่งทิ้งห่าง Playstation 4 ชนิดที่ไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว ต้องรอดูว่าทาง Sony จะรับมือกับคอนโซลของทาง Microsoft อย่างไร ตอนนี้คงนั่งไม่ติดเก้าอี้แล้วล่ะมั้ง

กำหนดการณ์วางจำหน่าย Xbox One X คือ วันที่ 7 พฤศจิกายน สนนราคาอยู่ที่ 499 เหรียญ (หรือราว 17,000 บาท) ส่วนการนำเข้าไทยยังไม่มีกำหนดออกมาเนื่องจากพึ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ

เรียบเรียงจาก: BBC

Recent Posts