เมื่อเราต้องการขายสินค้าสักอย่าง แน่นอนว่าคุณภาพของสินค้าและความคุ้มค่าของราคาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้คนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์จากเรา แต่ในยุคที่การซื้อของออนไลน์กำลังเป็นที่นิยม ทำให้มีปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเพิ่มขึ้นมานั่นคือ ภาพของสินค้าที่อยู่ในเพจหรือเว็บไซต์ ก็สามารถเป็นตัวแปรที่ทำให้ลูกค้ากดปุ่ม Order ได้เหมือนกัน เพราะมันสะท้อนถึงความเป็นมืออาชีพ ความเอาใจใส่ และภาพลักษณ์ของแบรนด์

แต่กระนั้น การถ่ายรูปสินค้าให้ออกมาดูดี ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย มันไม่เหมือนกับถ่ายเซลฟี่ ปรับฟิลเตอร์ชิค ๆ คูล ๆ ก็เสร็จแล้ว แต่ทว่าต้องอาศัยตากล้องมีฝีมือ การจัดแสง และการแต่งรูป ซึ่งมีค่าใช้จ่ายและต้องใช้เวลาพอสมควร ด้วยเหตุนี้จึงมีสตาร์ทอัพที่พยายามจะทำให้เรื่องพวกนี้มันง่ายและเร็วขึ้น จึงผุดโปรเจคที่มีชื่อว่า Foldio3 ขึ้นมา

Foldio3 เป็นกล่องสตูดิโอขนาดย่อม พัฒนามาจาก Foldio1-2 เป็นอุปกรณ์ใช้สำหรับถ่ายรูปสินค้าโดยเฉพาะ ตัวกล่องจะมีสีขาว ภายในติดตั้งไฟ LED สีขาวนวลตา นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Halo Bar ที่ทำให้สามารถปรับความเข้มของแสงได้ตามใจชอบ รวมถึงสามารถพับกล่องเก็บได้ด้วย เรียกได้ว่าถ้าใช้ Foldio3 เป็นสตูดิโอถ่ายรูปสินค้า ก็แทบจะได้ภาพที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงทันที

ด้วยความ Smart และ Simple ของตัวกล่อง ทำให้งบระดมทุนของโปรเจคที่ตั้งไว้เพียง 50,000 ดอลลาร์ ปัจจุบันมีผู้ระดมทุนสูงถึง 530,000 ดอลลาร์แล้ว เรียกได้ว่าร้อนแรงสุด ๆ ใครที่สนใจก็ไปสนับสนุนกันได้ และถ้าสนับสนุนตั้งแต่ 109 ดอลลาร์ขึ้นไป (ราว 3,700 บาท) ทางผู้พัฒนาก็จะส่ง Foldio3 มาให้ด้วย พร้อมอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีก สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ก็น่าครอบครอง Foldio3 ไว้สักตัวนะ

Support Foldio3: https://www.kickstarter.com/projects/orangemonkie/foldio3-take-bigger-ideas?ref=popular

เรียบเรียงจาก: kickstarter

Recent Posts