29

ฮิตาชิเปิดตัวหุ่นยนต์ใหม่ “EMIEW3” ณ สนามบินฮาเนดะในโตเกียว โดยเจ้า EMIEW3 หุ่นยนต์ผู้ช่วยนักท่องเที่ยวประจำสนามบิน ที่สามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น มันสามารถนำทางคุณไปไหนมาไหนได้ หรือแสดงข้อมูลเพิ่มเติมบนจอตามเคาเตอร์ต่างๆ ทั่วสนามบินได้ และยังสามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 3.7 ไมล์ต่อชั่วโมงทั้งยังลุกเองได้เมื่อล้ม

การเปิดตัวครั้งนี้จะมีการสาธิตการทำงานของ EMIEW3 โดยมันสามารถทำได้สามสิ่งดังนี้ 1. หุ่นยนต์สามารถอยู่ประจำจุดต่างๆ ที่เคาเตอร์เพื่อคอยแจ้งข้อมูลต่างๆ ทั้งผ่านจอภาพหรือผ่านตัวมันเอง 2. หุ่นยนต์สามารถสื่อสารกับนักเดินทางและนำทางมาสู่เคาเตอร์ได้ด้วยตัวมันเอง และ 3. หุ่นยนต์สามารถนำกลุ่มนักท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ในสนามบิน ซึ่งคาดว่าทุกอย่างจะพร้อมใช้งานจริงในเดือนธันวาคมนี้

Hiroshi Sato รองประธานจากฮิตาชิได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวต่างประเทศมากมายมาเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งเราจำเป็นต้องมีบริการที่หลากหลายเพื่อให้พวกเขากลับมาเยี่ยมเราอีก และเราหวังว่าในอนาคต EMIEW3 จะพูดภาษาอื่นๆ ได้มากขึ้น เช่น จีนและเกาหลี ยังจะมีวิธีไหนอีกหรือที่จะนำหุ่นยนต์มาช่วยให้นักท่องเที่ยวเที่ยวสนุกยิ่งขึ้น?”

ประเทศญี่ปุ่นนี่สุดยอดจริงๆ ว่าแต่เจ้าหุ่น EMIEW3 จะหน้าตาเป็นอย่างไรและพูดคล่องแค่ไหนกันน้า คุณสามารถรับชมคลิปตัวอย่างการสาธิตในวันเปิดตัวจากด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา: Springwise.com

Recommended Posts