08

ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาเราได้เห็นเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ถูกนำไปประยุกต์ใช้มากมาย ตั้งแต่งานธุรกิจไปถึงการเล่นเกม โดยเฉพาะ Pokemon Go ที่เป็นกระแสตอนนี้ก็ใช้ AR เช่นกัน ตอนนี้สายการบิน Emirates เองก็ปิ๊งไอเดียนำ AR มาต่อยอดกับเขาด้วย โดยการสร้าง Amenity Kit (ของกำนัลจากสายการบินในรูปแบบกระเป๋า) แบบ interactive ที่สามารถตอบโต้ได้ด้วยโทรศัพท์ของคุณ ที่เด็ดกว่านั้นก็คือคุณสามารถเล่นกับกระเป๋านี้ได้ เริ่มตั้งแต่ชั้น Economy กันเลย

โดยคุณจะได้รับกระเป๋าที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางไม่ว่าจะเป็น ผ้าปิดตา แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หรือแม้แต่ถุงเท้า ในส่วนของลวดลายกระเป๋าจะแตกต่างกันไปตามแต่จุดหมายปลายทางของคุณ ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง หรือยุโรป ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดแอปจาก App Store และ Google Play เพื่อสแกนกระเป๋าของคุณและค้นหาดูว่ามีอะไรสนุกๆ ให้ทำได้บ้าง โดยคอนเทนต์จะเปลี่ยนทุก 6 เดือนเพื่อให้ผู้โดยสารไม่เบื่อ

งานนี้ Emirates ร่วมมือกับบริษัท Blippar เป็นที่ปรึกษาและผู้จัดทำคอนเทนต์ AR ให้ ส่วนคอนเทนต์จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูตัวอย่างจากคลิปด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา: Springwise.com

Recommended Posts