26

หากเราชมภาพยนตร์สมัยใหม่ เรามักจะเห็นการนำ CG หรือ Computer Graphic มาสร้างวัตถุสามมิติที่เหมือนกับวัตถุของจริงในชีวิตเรา ฉันใดก็ฉันนั้นหากเราสามารถจำลองเสื้อผ้าใหม่ๆ ที่เราออกแบบบนนางแบบจำลองได้ล่ะ? เราจะประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และยังได้นางแบบที่คู่ควรกับชุดของเราอีกด้วย!

ดีไซน์เนอร์จากฝรั่งเศส Clement Balavoine ได้พัฒนาซอฟท์แวร์ที่จะช่วยให้ดีไซน์เนอร์ท่านอื่นสามารถออกแบบ และจำลองแฟชั่นใหม่ๆ  ของตนได้ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Neuro ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ขั้นตอนด้วยกัน 1. ใช้โปรแกรม Daz3D สแกนตัวแบบหรือเสื้อผ้าที่อยากใช้ เมื่อสแกนเสร็จแล้วคุณสามารถจัดท่าโพสต์ได้ทันที 2. ใช้โปรแกรม Marvelous Designer เพื่อแยกชิ้นส่วนของเสื้อผ้าให้ชัดเจน และสุดท้ายจึงใช้โปรแกรม 3dsMax ในการกำหนดโมเดล 3 มิติให้สมจริงยิ่งขึ้น เช่น น้ำหนัก สี ชนิดของผ้า และยังสามารถสร้างภาพอนิเมชั่นหรือภาพนิ่งให้นางแบบได้อีกด้วย เช่น การเดิน Catwalk หรือการโพสต์ท่าถ่ายภาพสตูดิโอ

Clement Balavoine กล่าวว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจนี้จากการที่เขาเห็นนักพัฒนาเกมที่กำลังสร้างตัวละครเกมอยู่ เขาชื่นชอบในความสมจริงของเกมซึ่งเห็นแววว่าสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการดีไซน์แฟชั่นใหม่ๆ ได้ งานนี้นอกจากจะประหยัดเวลาแล้วยังได้คุณภาพที่ชิ้นงานที่ออกมาสมจริงมากๆ แถมลูกค้ายังสามารถดูชุดได้จากที่บ้านโดยไม่ต้องไปที่ร้านเลย แบบนี้ก็คล้ายๆ กับการเล่นตุ๊กตาที่ได้งานได้การจริงๆ เลยนะเนี่ย จะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องคอยดูละครับ ส่วนใครอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ตามเข้าไปดูได้ที่เวปนี้เลยครับ http://www.neuro-studio.com/

 

ที่มา: Springwise.com

Recommended Posts