31

เห็นข่าวเรื่องโดรนแปลกๆ มาเยอะ ซึ่งปกติก็ไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่นะ โดรนธรรมดาๆ ไม่น่าจะทำร้ายมนุษย์ตาดำๆ อย่างเราได้หรอก เว้นเสียแต่ว่าโดรนนั้นประกอบไปด้วยปืนกล 8 กระบอกซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับเครื่องบินรบขนาดจิ๋วเลยนะนั่น หรือในกรณีนี้คือติดกรงเล็บขนาดใหญ่สองอันที่สามารถแบกน้ำหนักได้ 10 กิโลกรัม!

พัฒนาโดยบริษัทญี่ปุ่นนามว่า “ProDrone” โมเดล PD6B-AW-ARM นั้นประกอบด้วยใบพัดทั้งหมด 6 ใบพร้อมกับแขนจักรกล 2 ข้างที่รองรับน้ำหนักได้มากถึง 10 กิโลกรัม และบินได้นานกว่า 30 นาที ทำให้เจ้าโดรนตัวนี้สามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะส่งพัสดุระยะไกล หรือส่งอุปกรณ์จำเป็นในหน่วยกู้ภัย หรือจะใช้แขนอันทรงพลังของมันเกาะอะไรบางอย่าง หรือแม้แต่ขโมยลูกหลานหรือสัตว์เลี้ยงของคุณได้!

แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะดูจากคลิปโปรโมทแล้วแอดมินเชื่อว่าผู้สร้างได้ออกแบบเจ้า PD68-AW-ARM มาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติอย่างแน่นอน ดูมันแบกเก้าอี้สิต่อไปเราคงใช้โดรนจัดห้องประชุมก็ได้ หรือดูมันส่งห่วงยางในสระน้ำสิ อันนี้เป็นประโยชน์มากเพราะโดรนบินเร็วกว่าคนว่ายน้ำหรือเรืออย่างแน่นอน นับได้ว่าการติดแขนจักรกลให้กับโดรนนั้นคงไม่สามารถทำร้ายเราได้อย่างแน่นอน เอาเป็นว่าไปดูคลิปตัวอย่างจากด้านล่างได้เลยครับ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ https://www.prodrone.jp/en/products/pd6b-aw/

ที่มา: Gizmodo.com

Recommended Posts