เป็นที่รู้กันว่า Mark Zuckerberg CEO ของ Meta และ Facebook มีความชื่นชอบในศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานและกีฬาทางน้ำเป็นพิเศษ และเล่นอย่างจริงจังขนาดเข้าแข่งขันรายการใหญ่ๆด้วย ซึ่งล่าสุดมีประเด็นว่านั่นอาจไม่ได้เป็นอันตรายต่อตัวของ Mark เองเท่านั้น แต่ยังเป็นความเสี่ยงต่อนักลงทุนใน Meta อีกด้วย

ในรายงานทางการเงินประจำปี 2023 ของ Meta เปิดเผยปัจจัยเสี่ยงใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ Zuckerberg และผู้บริหารคนอื่น ๆ ที่มีงานอดิเรกที่อาจเป็นอันตราย

"นาย. Zuckerberg และผู้บริหารคนอื่นๆ มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูง เช่น กีฬาต่อสู้ กีฬาเอ็กซ์ตรีม และการบินแบบสันทนาการ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บสาหัสรวมถึงเสียชีวิต” Meta กล่าว “หากเกิดเหตุที่ทำให้ Mr. Zuckerberg ไม่สามารถทำหน้าที่ได้ ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม อาจส่งผลกระทบในทางลบต่อการดำเนินงานของเราอย่างมีนัยยะสำคัญ”

Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง, CEO และผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Meta มีความสนใจใน MMA และกีฬาผาดโผน เช่น กีฬาทางน้ำ ซึ่งเป็นงานอดิเรกที่เขาแสดงออกผ่านสื่ออย่างเปิดเผย ในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Mark เกิดอุบัติเหตุเอ็นไขว้หน้าที่เข่า หรือ ACL ขาดในระหว่างการฝึก MMA และได้รับการผ่าตัดแล้ว

งานอดิเรกการต่อสู้ของเขากลายเป็นหัวข้อข่าวเมื่อปีที่แล้วโดยเป็นส่วนหนึ่งของการปะทะกันบนโลกออนไลน์ระหว่างเขากับ Elon Musk คู่ปรับกันมาตลอดในระยะหลัง Zuckerberg และ Musk ตกลงที่จะต่อสู้กันในกรงแบบ MMA แต่ด้วยเหตุผลหลายด้าน สุดท้ายการแข่งขันก็ไม่ได้เกิดขึ้นจริง ซึ่งแต่ละคนก็กล่าวหาว่าอีกฝ่ายบ่ายเบี่ยงเพราะไม่กล้าสู้กันจริงๆ

เมื่อโพสต์นี้มีประเด็นบน Socila Media ขึ้นมา Mark ก็ได้ไปตอบโพสต์ที่โพสต์โดย Morning Brew บน Threads ด้วย GIF ระบุว่า “High risk = high reward.” เป็นเหมือนการแก้ตัวเชิงล้อเล่นกับประเด็นประเด็นดังกล่าว ว่ายิ่งเสี่ยงสูงก็ยิ่งได้ผลตอบแทนสูงไปซะงั้น

หุ้น Meta ทะยานขึ้นเมื่อวันศุกร์ หลังจากที่บริษัทรายงานผลกำไรไตรมาสสี่เพิ่มขึ้นสามเท่าและจ่ายเงินปันผลเป็นครั้งแรก

ที่มา: https://www.cnbc.com/2024/02/02/meta-says-zuckerbergs-engagement-in-combat-sports-is-risk.html