หรือ Apple ยังไม่อินกับ Metaverse เมื่อ Headset ตัวใหม่อาจเน้นใช้งานระยะสั้น

ข่าวลือเรื่องอุปกรณ์แว่น Mixed Reality Headset ของ Apple กำลังเป็นประเด็นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายรายงานข้อมูลค่อนข้างตรงกัน โดย Mark Gurman ผู้สื่อข่าวชื่อดังจาก Bloomberg [...]

Samsung เปิดตัว Smart Guitar ให้มือใหม่หัดเล่นกีตาร์ได้ง่ายขึ้น

Samsung Creative Lab พัฒนา Smart Guitar ที่มาพร้อมกับชุดไฟ LED และแอปพลิเคชันบนมือถือ เพื่อช่วยให้คนที่หัดเล่นกีตาร์ได้เรียนรู้พื้นฐานไปจนถึงเทคนิคต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและสนุกยิ่งขึ้น [...]

รักเด็กและรักษ์โลก LEGO สร้างโรงงาน Carbon Neutral แห่งแรกที่เวียดนาม

ความพยายามที่บริษัท LEGO จะขยายกิจการพร้อมกับลดปัญหา Carbon Footprint ไปด้วย ทำให้บริษัทตัดสินใจเริ่มโครงการสร้างโรงงานที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ หรือ Carbon Neutral Plant แห่งแรกของ [...]

TikTok จับมือ Rotten Tomatoes เพิ่มลิงค์ภาพยนต์ลงในคลิป

เว็บไซต์รีวิวภาพยนตร์ชื่อดัง Rotten Tomatoes หรือที่เรารู้จักกันในนาม “มะเขือเน่า” ร่วมมือกับ TikTok ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้งาน TikTok Jump [...]

ข่าวดี! ชายชาวอังกฤษใส่ตาเทียม 3D Printing ดวงแรกของโลก

โรงพยาบาล Moorfields Eye Hospital ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ รายงานว่า Steve Verze เป็นคนแรกของโลกที่ได้ใส่ลูกตาเทียมที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 3D Printing ซึ่งมันสามารถใช้งานได้อย่างดีทีเดียว [...]

รู้จักกับ Octi แอป Social Media น้องใหม่ เกาะเทรนด์ Metaverse

Octi คือแอปน้องใหม่ที่มาแรงจนขึ้นอันดับ 1 บน App Store ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งนำเทคโนโลยีหลายอย่างที่เป็นกระแสอยู่ในตอนนี้เข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น NFTs, Metaverse และ Digital Coin โดย Octi [...]

ตู้โทรศัพท์แดงในอังกฤษยังจำเป็น! Ofcom สั่งยกเลิกการรื้อถอนในบางพื้นที่

หากใครเคยเดินทางไปท่องเที่ยวหรือดูหนังที่ถ่ายทำที่ประเทศอังกฤษ คงคุ้นตากับตู้โทรศัพท์สีแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศ ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างหลงไหล [...]

Nike เตรียมเข้าสู่โลก Metaverse ผ่านสินค้าแบบ Virtual

หลัง Facebook ได้รีแบรนด์บริษัทภายใต้ชื่อ Meta (เมต้า) และสร้างกระแส Metaverse ให้ร้อนแรงและเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา Nike หนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ไม่รอช้า [...]

ญี่ปุ่นผุดไอเดีย ใช้หุ่นยนต์แมวเสิร์ฟอาหารแทนพนักงานขาดแคลน

เหมือนกับหลายๆประเทศทั่วโลกในตอนนี้ ญี่ปุ่นกำลังประสบปัญหาขาดแคลนพนักงานในอุตสาหกรรมการบริการ ซึ่งเป็นปัญหาที่สะสมมานาน [...]

พ่อค้าชาวอินโดสุดล้ำ ประดิษฐ์หุ่นยนต์ช่วยผัดข้าว

กลายเป็น Viral ใน Tiktok อย่างรวดเร็ว เมื่อมีพ่อค้า Street Food ชาวอินโดนีเซียโชว์ความสามารถทั้งในด้านการทำอาหารและการสร้างหุ่นยนต์ไปพร้อมๆกัน เมื่อไม่นานนี้ ผู้ใช้งาน TikTok [...]

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search