เมื่อวานเราพูดถึง Microsoft ไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของ Sony บ้าง ในงาน E3 2017 ปีนี้นับว่าน่าเสียดายที่ Sony ไม่ได้เปิดตัวคอนโซลรุ่นใหม่มาท้าไฝว้กับ Xbox One X ของทาง Microsoft ทำให้บนเวทีของ Sony จะเป็นการพูดถึงเกมทั้งหมด

Sony เปิดตัวเกมใหม่มากมาย ส่วนที่เป็น Highlight ของงาน มีดังนี้

  • Uncharted: The Lost Legacy ซีรี่ย์เกมล่าสมบัติตะลุยโบราณสถาน ซึ่งในภาคที่แล้วกวาดรางวัลไปอย่างถล่มทลาย แต่คราวนี้ Nathan Drake ไม่ได้เป็นตัวเอกแล้ว
  • Day Gone เกมแนวเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่ทำออกมาได้สมจริงจนน่าเหลือเชื่อ เหมือนหลุดเข้าไปในซีรี่ย์ The Walking Dead เลยทีเดียว
  • Call of Duty: World War II เกมแนวสงครามเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น ที่กลับมาเอาดีในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังจากออกทะเลไปไกลจนเกมเมอร์พากันถอนหายใจจากภาค Advanced Warfare
  • God of War เกมฆ่าล้างโคตรเทพที่โด่งดังมาตั้งแต่อดีต คราวนี้ Kratos ผู้เหี้ยมโหดของเราดูแก่ลงไปมาก แต่ยังบู๊ไหวอยู่ โดยในภาคนี้ Kratos จะมาเด็ดหัวเทพนอร์สแทนเทพกรีก
  • สุดท้ายที่เป็น Big Surprise คือเกม Spider Man ที่เรียกเสียง Hype! ไปอย่างกึกก้อง

นอกจากนี้ Sony ยังเปิดตัวเกมที่จะนำเอา PSVR เข้ามาประกอบการเล่นด้วย ได้แก่ Skyrim เกมธนูปักหัวเข่าที่คว้ารางวัล Game of The Year 2012 นับว่าเป็นเกมที่ตายยากจริง ๆ ส่วนอีกเกมคือระบบตกปลาใน Final Fantasy XV

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เกมที่ Sony เปิดตัวมีแววออกวางจำหน่ายในปี 2018 ยังไงก็ขอให้เกมเมอร์ทั้งหลายอดใจรอกันอีกสักพักก็แล้วกัน

Uncharted: The Lost Legacy Gameplay

Day Gone Gameplay

Call of Duty WWII Gameplay

God of War Gameplay

Spider Man Gameplay

เรียบเรียงจาก: BBC

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search