มนุษย์กับการฟังเพลงเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาอย่างยาวนาน เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาไปไกลขึ้น ก็มีการประดิษฐ์อุปกรณ์ที่จะช่วยให้มนุษย์ซึมซาบกับบทเพลงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเสียง ลำโพง แอมป์ แต่นั่นก็ยังจำกัดอยู่ในบริเวณหรือสถานที่หนึ่ง ๆ เท่านั้น ต่อมาก็มีการพัฒนาหูฟังที่ทำให้การฟังเพลงเป็นส่วนตัวมากขึ้นและพกพาไปได้ทุกที จนในที่สุดก็มีการทำหูฟังแบบไร้สาย เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน

แต่กระนั้นก็ดี หูฟังไร้สายจำนวนมากมักไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง เนื่องจากปัญหาเรื่องคุณภาพเสียงแย่ หลุดง่ายใส่ยาก ใส่แล้วก็ไม่ค่อยสบายหูเท่าไรอีก สัญญาณบลูทูธก็เดี๋ยวติดเดี๋ยวดับ ไหนจะแบตก็หมดบ่อยอีก สิ่งเหล่านี้เป็นข้อจำกัดของหูฟังแบบไร้สาย ทั้ง ๆ ที่แค่เอาสายออก ทำไมมันถึงอะไรมากมายขนาดนี้

แต่ในเว็บไซต์ Kickstarter มีสตาร์ทอัพที่ชื่อ Zolo กำลังทำโปรเจคที่ชื่อว่า ลิเบอร์ตี้พลัส (Liberty+) เป็นหูฟังไร้สายยุคใหม่ ที่จะแก้ปัญหากวนใจที่ว่ามาทั้งหมด

Liberty+ พัฒนาเรื่องคุณภาพเสียงด้วย Graphene ซึ่งเป็นตัวปล่อยเสียงที่ทาง Zolo คิดค้นขึ้นมาโดยเฉพาะ ทำให้เสียงมีความนุ่มลึก ไม่เพี้ยน และเสนาะโสตประสาทเป็นอย่างยิ่ง เรื่องการสวมใส่ Liberty+ ออกแบบตัวสวมใส่ให้มีความยืดหยุ่นรับกับรูปหูของผู้ใช้ได้ทุกคน เมื่อใส่แล้วจะรู้สึกสบายไม่หลุดง่ายอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องสัญญาณจะใช้ Bluetooth 5.0 ในการทำงานเพราะมีระยะสัญญาณที่กว้างกว่า รวมถึงรับส่งสัญญาณได้รวดเร็วกว่าด้วย ตัดปัญหาเรื่องเพลงดับเพลงกระตุกไปได้เลย สุดท้ายเรื่องแบตเตอรี่ ทางผู้พัฒนาทำให้หูฟังตัวนี้ใช้งานได้ถึง 48 ชั่วโมงในการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง เรียกได้ว่าฟังกันจนหูชาเลยทีเดียว

บอกเลยว่าถ้าไม่เจ๋งจริง บอสอัพไม่เอามาลงแน่นอน เพราะโปรเจคนี้ตั้งเป้าหมายของเงินทุนไว้ที่ 50,000 ดอลาร์ แต่ปัจจุบันมีผู้สนับสนุนกว่า 480,000 ดอลลาร์ (เกินงบที่ตั้งไว้เกือบ 1,000% แล้ว) เรียกได้ว่าร้อนแรงมากสำหรับสตาร์ทอัพตัวนี้ ใครสนใจก็ไปสนับสนุนกันได้ และถ้าสนับสนุน 99 ดอลลาร์ขึ้นไป ก็จะได้หูฟังสุดเจ๋งตัวนี้มาใช้ด้วย

Support Liberty+ : https://www.kickstarter.com/projects/1792059063/liberty-the-first-zero-compromise-total-wireless-e?ref=home_popular

เรียบเรียงจาก: kickstarter

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search