ปัญหาโลกแตกของสาว ๆ เมื่อต้องไปงานอีเวนท์สำคัญหรืองานที่เป็นทางการ นั่นก็คือ “คืนนี้ฉันจะใส่ชุดอะไรดี?” จะลงทุนซื้อชุดใหม่ก็สิ้นเปลืองเพราะไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่มากนัก แถมผู้หญิงเองก็ไม่ชอบใส่ชุดซ้ำด้วย (เข้าใจว่าเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงอย่างหนึ่ง) มันจะดีกว่าไหม? ถ้าผู้หญิงสามารถเข้าถึงเสื้อผ้าที่หลากหลายได้ในราคาที่ย่อมเยาว์

มีสตาร์ทอัพที่ชื่อโบโร่ (Boro) ในประเทศแคนาดา ที่ทำหน้าที่เป็นห้องเสื้อผ้าส่วนกลาง โดยเชื่อมต่อระหว่างผู้ให้ยืม (Lender) กับผู้ขอยืม (Borrower) เข้าไว้ด้วยกัน หมายความว่า ผู้หญิงที่มีเสื้อผ้าสวย ๆ หลายชุด แต่ไม่ค่อยได้ใส่ ก็สามารถนำมาฝากไว้กับโบโร่ได้ ซึ่งถ้าหากมีการยืมเกิดขึ้น ผู้ที่ให้ยืมก็จะได้เงินค่าตอบแทนด้วย นอกจากนี้โบโร่จะเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องเสื้อผ้าทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการซักรีด หรือการซ่อมแซมเสื้อผ้า และถ้าหากเสื้อผ้าเสียหายหนักจนไม่สามารถซ่อมได้ ทางโบโร่ยินดีจะจ่ายค่าชดเชยให้ทั้งหมด รวมถึงผู้ให้ยืมสามารถเรียกชุดตัวเองคืนได้ทุกเมื่อ

ในส่วนของค่ายืมชุดนั้น โบโร่คิดราคาเริ่มต้นเพียง 30 ดอลลาร์แคนนาดา (หรือราว 770 บาท) สำหรับการยืม 4 วัน ซึ่งทางโบโร่จะนำชุดไปมอบให้ถึงบ้านของผู้ขอยืมเลยทีเดียว หากชุดมีปัญหาหรือใส่ไม่ได้ โบโร่ก็จะคืนเงินให้เต็มจำนวน เรียกได้ว่าเป็นราคาที่ถูกมากเมื่อเทียบกับการซื้อชุดใหม่ เพียงเท่านี้สาว ๆ ทั้งหลายก็สามารถเปลี่ยนลุคให้ดู “แพง” ได้โดยไม่ต้องลำบากเงินในกระเป๋า

แต่อย่างไรก็ดี โบโร่ยังจำกัดการให้บริการเฉพาะที่เมืองโทรอนโต (Toronto) ประเทศแคนาดาเท่านั้น แต่โบโร่ก็ตั้งเป้าหมายในระยะยาวไว้ว่า ตนจะเป็นสิ่งแรกที่ผู้หญิงจะนึกถึงเมื่อต้องการหาเสื้อผ้าใส่ไปงาน ทั้งหมดทั้งมวลที่โบโร่ทำขึ้นก็เพราะอยากทำให้ผู้หญิงดูดีในทุกโอกาสและไม่ต้องเสียเงินมากนั่นเอง

Visit Boro Site: https://boroclothing.ca/

เรียบเรียงจาก: springwise

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search