มนุษย์กับการดื่มกาแฟเป็นของคู่กันมาเนิ่นนาน เราดื่มกาแฟในตอนเช้าเพื่อมอบความสดชื่นกระปี้กระเปร่าให้กับร่างกาย และในตอนบ่ายเพื่อยื้อหนังตาของเราตอนทำงาน แต่กระนั้นก็ตาม การกินกาแฟก็สร้างปัญหาอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น อาการฟันเหลือง หรือการหกใส่เสื้อผ้าโดยไม่ได้ตั้งใจ บางครั้งก็ชวนหงุดหงิดอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

แต่แล้วก็มีเรื่องที่น่าเหลือเชื่อเกิดขึ้น นั่นคือมีสองพี่น้องชาวสโลวาเกียชื่อ David และ Adam Nagy คิดค้นกาแฟไร้สี (Colorless Coffee) ขึ้นมา ทั้งสองคนไม่เปิดเผยกระบวนการผลิต เพียงแต่บอกว่าใช้เม็ดกาแฟคุณภาพสูงเท่านั้น และในกระบวนการผลิตก็ไม่ได้ใช้สารเคมี วัตถุกันเสีย น้ำตาล หรืออะไรพวกนี้เลย เป็นกาแฟแบบเพียว ๆ และมีคุณสมบัติเหมือนกาแฟมีสีทุกประการ แต่มีความพิเศษคือ ตัดปัญหาเรื่องฟันเหลือง การหกเลอะเทอะเสื้อผ้า และคราบบนโต๊ะออกไปอย่างสิ้นเชิง เป็นกาแฟที่เพิ่มความสุขและความสบายใจให้กับผู้ดื่มอย่างแท้จริง

กาแฟไร้สีดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า Clear Coffe (CLRCFF) และออกจำหน่ายในสหราชอาณาจักรผ่าน Amazon ในเร็ว ๆ นี้ น่าสนใจว่าในอนาคตเราจะสามารถสั่งมาดื่มในประเทศไทยได้หรือเปล่า เพราะเชื่อว่าคอกาแฟชาวไทยก็คงอยากลองชิมรสชาติกาแฟไร้สีอยู่เหมือนกัน

Visit Clear Coffee Site: http://clrcff.com/

                                                เรียบเรียงจาก: springwise

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search