สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวสารไอทีหรือสตาร์ทอัพของต่างประเทศ คงจะต้องรู้จักเว็บไซต์ Kickstarter อย่างแน่นอน Kickstarter เป็นเว็บไซต์ที่เปิดพื้นที่ในการระดมทุนให้กับสตาร์ทอัพทั่วโลกที่มีไอเดียเจ๋ง ๆ และมีการลงมือทำมาบ้างแล้วในระดับหนึ่ง แต่ต้องการเงินทุนไปพัฒนาให้สามารถใช้ได้จริงหรือนำไปต่อยอดฟีเจอร์เพิ่มเติม มีสตาร์ทอัพมากมายนับไม่ถ้วนที่สามารถระดมเงินทุนสำเร็จผ่านเว็บไซต์นี้ บางรายก็ได้เงินระดมทุนสูงเกินคาด สูงชนิดที่ว่ามากกว่าเงินระดมทุนที่เป้าหมายไว้ถึง 1,000 – 10,000 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

หลายคนคงสงสัยว่า แล้วคนไทยอย่างเรา ๆ ที่มีไอเดียในการทำสตาร์ทอัพไม่แพ้ชาวต่างชาติ จะมีแพลทฟอร์มแบบเดียวกับ Kickstarter บ้างไหม? คำตอบ คือ มีแน่นอนและหลายคนก็ยังไม่รู้จักด้วย นั่นก็คือ Dreamaker Equity

Dreamaker Equity เป็นช่องทางการระดมทุนออนไลน์ให้กับสตาร์ทอัพที่ยังไม่ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รวมถึงนักลงทุนไม่ว่าจะรายใหญ่หรือรายทั่วไป ก็สามารถเลือกลงทุนกับสตาร์ทอัพที่มีคุณภาพและผ่านการคัดกรองมาเป็นอย่างดี เมื่อสตาร์ทอัพได้รับเงินระดมทุนตามเป้าหมาย นักลงทุนก็จะได้รับหุ้นตามสัดส่วนที่ลงทุนไป

ผลงานที่ผ่านมาของ Dreamaker Equity นั่นคือ มีบริษัทที่ระดมทุนสำเร็จไปแล้ว 4 บริษัท รวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท และปัจจุบันก็มีนักลงทุนที่ลงทะเบียนกับเว็บไซต์กว่า 600 คน และมี Startup และ SMEs เข้าร่วมระดมทุนอีกมากมาย

Founder คนไหนที่กำลังหาช่องทางระดมทุนให้กับธุรกิจของตนเอง หรือ Investor คนไหนกำลังมองหาธุรกิจที่มีอนาคตที่ร่วมลงทุนด้วย ลองเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Dreamaker Equity ดูกันได้เลย

Visit Dreamake Equity Website: http://www.dreamakerequity.com/th

 

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search