โลกปัจจุบัน เทคโนโลยีได้เปิดช่องทางให้คนสามารถสร้างงาน สร้างรายได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำงานประจำเฉกเช่นสมัยก่อน เราสามารถผันตัวเป็นฟรีแลนซ์ที่มีอิสระในการทำงาน มีความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิต และไม่ต้องตื่นเช้าฝ่ารถติดหรือแย่งชิงพื้นที่ใน BTS ให้เสียสุขภาพจิตอีกต่อไป แต่ปัญหาชิ้นโตของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มเป็นฟรีแลนซ์ใหม่ ๆ นั่นคือ การหาลูกค้าในช่วงเริ่มต้น ปัญหานี้ทำให้ฟรีแลนซ์หลายคนต้องโบกมือลาวงการเพราะหาลูกค้าไม่ได้ หรือมีลูกค้าไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน

เอาล่ะ! บรรดาฟรีแลนซ์ทั้งหลาย โปรดฟังทางนี้

มีสตาร์ทอัพของไทยที่ชื่อ Fastwork เป็นแพลตฟอร์มที่รวมเอาฟรีแลนซ์ทุกประเภทมาอยู่ที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ฟรีแลนซ์สายออกแบบ, สายคอนเทนต์, สายการตลาด หรือ สายการแปลภาษา เป็นต้น ในเมื่อฟรีแลนซ์หลากหลายประเภทมารวมอยู่ที่เดียวกัน ทุกคนคงเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น นั่นก็คือ คนที่ต้องการว่าจ้างจำนวนมาก ก็จะเข้ามามองหาฟรีแลนซ์ที่นี่เช่นกัน Fastwork จึงเป็นพื้นที่ที่นำเอาฟรีแลนซ์กับผู้ว่าจ้างมาเจอกัน ทำฟรีแลนซ์ไม่ต้องเหนื่อยหาลูกค้าเองเหมือนก่อน ส่วนฟรีแลนซ์หน้าใหม่ก็มีโอกาสได้รับการจ้างงานสูงกว่าเดิม

ในมุมของผู้ว่าจ้างก็ดีไม่แพ้กันนะเออ

อย่างที่บอกไปว่า Fastwork เป็นที่ที่รวมเอาฟรีแลนซ์มาอยู่ด้วยกัน นั่นหมายความว่า ผู้ว่าจ้างสามารถเฟ้นหาฟรีแลนซ์ที่เหมาะสมกับงานที่เราต้องการ ไม่ว่าจะในเรื่องความสามารถ หรือราคาต่อชิ้นงาน รวมถึงฟรีแลนซ์แต่ละคนก็จะมีรีวิวจากผู้ที่เคยว่าจ้างมาก่อน ทำให้ผู้ว่าจ้างรับรู้ว่าฟรีแลนซ์คนดังกล่าวมีประวัติการทำงานเป็นอย่างไร น่าเชื่อถือหรือไม่ ผู้ว่าจ้างจึงไม่ต้องกังวลว่าจะได้ฟรีแลนซ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่มีความรับผิดชอบมาทำงานให้

สวรรค์ของคนทำงานยุคใหม่

Fastwork เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนยุคใหม่ที่มีความสามารถ แต่ไม่อยากเป็นลูกจ้างใคร ในขณะที่ผู้ว่าจ้างก็มีตัวเลือกที่หลากหลายและไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพงานเพราะคัดกรองได้จากรีวิว/คะแนนของฟรีแลนซ์

Visit Fastwork Website
Download Fastwork (iOS)
Download Fastwork (Android) 

 

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search