เมื่อเราต้องการขายสินค้าสักอย่าง แน่นอนว่าคุณภาพของสินค้าและความคุ้มค่าของราคาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้คนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์จากเรา แต่ในยุคที่การซื้อของออนไลน์กำลังเป็นที่นิยม ทำให้มีปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเพิ่มขึ้นมานั่นคือ ภาพของสินค้าที่อยู่ในเพจหรือเว็บไซต์ ก็สามารถเป็นตัวแปรที่ทำให้ลูกค้ากดปุ่ม Order ได้เหมือนกัน เพราะมันสะท้อนถึงความเป็นมืออาชีพ ความเอาใจใส่ และภาพลักษณ์ของแบรนด์

แต่กระนั้น การถ่ายรูปสินค้าให้ออกมาดูดี ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย มันไม่เหมือนกับถ่ายเซลฟี่ ปรับฟิลเตอร์ชิค ๆ คูล ๆ ก็เสร็จแล้ว แต่ทว่าต้องอาศัยตากล้องมีฝีมือ การจัดแสง และการแต่งรูป ซึ่งมีค่าใช้จ่ายและต้องใช้เวลาพอสมควร ด้วยเหตุนี้จึงมีสตาร์ทอัพที่พยายามจะทำให้เรื่องพวกนี้มันง่ายและเร็วขึ้น จึงผุดโปรเจคที่มีชื่อว่า Foldio3 ขึ้นมา

Foldio3 เป็นกล่องสตูดิโอขนาดย่อม พัฒนามาจาก Foldio1-2 เป็นอุปกรณ์ใช้สำหรับถ่ายรูปสินค้าโดยเฉพาะ ตัวกล่องจะมีสีขาว ภายในติดตั้งไฟ LED สีขาวนวลตา นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Halo Bar ที่ทำให้สามารถปรับความเข้มของแสงได้ตามใจชอบ รวมถึงสามารถพับกล่องเก็บได้ด้วย เรียกได้ว่าถ้าใช้ Foldio3 เป็นสตูดิโอถ่ายรูปสินค้า ก็แทบจะได้ภาพที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงทันที

ด้วยความ Smart และ Simple ของตัวกล่อง ทำให้งบระดมทุนของโปรเจคที่ตั้งไว้เพียง 50,000 ดอลลาร์ ปัจจุบันมีผู้ระดมทุนสูงถึง 530,000 ดอลลาร์แล้ว เรียกได้ว่าร้อนแรงสุด ๆ ใครที่สนใจก็ไปสนับสนุนกันได้ และถ้าสนับสนุนตั้งแต่ 109 ดอลลาร์ขึ้นไป (ราว 3,700 บาท) ทางผู้พัฒนาก็จะส่ง Foldio3 มาให้ด้วย พร้อมอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีก สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ก็น่าครอบครอง Foldio3 ไว้สักตัวนะ

Support Foldio3: https://www.kickstarter.com/projects/orangemonkie/foldio3-take-bigger-ideas?ref=popular

เรียบเรียงจาก: kickstarter

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search