เวลาเราจะชวนเพื่อน แฟนหรือครอบครัวไปกินอาหารอร่อย ๆ ในห้าง เราก็อยากให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี แต่พอไปถึงร้าน ก็มักจะมีปัญหาสุดคลาสสิคเกิดขึ้นเสมอ นั่นคือ “คนเต็มร้าน” แล้วเราก็ต้องยืนรอต่อไป ถ้าชวนเพื่อนมา มันก็จะเริ่มบ่นและชวนไปกินอย่างอื่นละ ถ้าพาแฟนมา เธอก็จะเริ่มหน้าบูดบึ้งชวนให้เสียวสันหลังวาบ ถ้าพาครอบครัวมาแล้วมีคนสูงอายุมาด้วย ก็ต้องลำบากเขายืนรออีก ปัญหาการรอคิวแม้จะเป็นเรื่องเล็กก็จริง แต่มันก็อาจทำลายอารมณ์ดี ๆ ในวันนั้นของเราและคนรอบข้างจนหมดสิ้น

แต่มีสตาร์ทอัพของคนไทยที่เข้าใจปัญหาอันน่ารำคาญใจที่หลายคนเจออยู่บ่อย ๆ จึงทำแอพพลิ
เคชั่น QueQ ออกมา ซึ่งแอพนี้ทำให้ผู้ใช้งานสามารถต่อคิวร้านอาหารยอดนิยมได้โดยไม่ต้องไปยืนต่อคิวเอง ร้านอาหารที่เป็น Partner กับทาง QueQ ได้แก่ Chicken BonChon, BarBQ Plaza, Oishi Grand, Shabushi และ Man Kitchen และคาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นและไม่หยุดอยู่แค่ร้านอาหารอย่างแน่นอน

การใช้งานแอพ QueQ นั้นง่ายมาก เพียงแค่เปิดแอพมาและค้นหาร้านอาหารที่ร่วมรายการ เช็คคิวที่มีอยู่และทำการจองล่วงหน้าก่อนที่เราจะเดินทางถึงร้าน 2 กิโลเมตร จากนั้นก็รอแจ้งเตือนเมื่อถึงคิวเรา เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องยืนรอให้เมื่อยตาตุ่มแต่อย่างใด และตอนนี้มีฟีเจอร์ใหม่แกะกล่องให้บริการแล้ว โดยเราสามารถสั่งอาหารกลับไปกินที่บ้านได้ ซึ่งก็ใช้หลักการคล้ายกัน คือสั่งอาหารทางแอพ แล้วก็รออาหารเสร็จ แอพก็จะแจ้งเตือน จากนั้นเราก็ไปรับอาหารที่สั่งไว้ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ

ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าขาจรหรือลูกค้าประจำของร้านอาหารเหล่านั้นก็ตาม การมีแอพ QueQ ติดเครื่องไว้ ก็จะช่วยทำให้เราไม่ต้องเจอกับปัญหายืนต่อคิวอีกต่อไป แถมยังได้สิทธิประโยชน์อื่น ๆ ด้วย เอาเวลาไปเดินเที่ยวเล่นหรือทำอย่างอื่นดีกว่า

สามารถโหลดแอพพลิเคชั่นได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย

Download QueQ (iOS): https://itunes.apple.com/th/app/queq-cxng-khiw-ran-dang-mi/id876343584?l=th&mt=8

Download QueQ (Android): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jorlek.queqcustomer&hl=th

 

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search