เป็นร่ำลือกันในระดับโลกว่าประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะในเชิงวัฒนธรรม เช่น วัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ โบราณสถาน หรือแหล่งเรียนรู้เชิงวัฒนธรรมอื่น ๆ หรือแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เช่น น้ำตก ภูเขา ทะเล หรือตามเกาะต่าง ๆ เรียกได้ว่ามาที่ไทยแล้ว เที่ยวได้เกือบทุกอย่าง ทั้งยังมีค่าครองชีพที่ไม่สูงมาก สิ่งเหล่านี้ดึงดูดชาวต่างชาติให้มาเที่ยวที่ประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ข้อมูลจากกรมท่องเที่ยวระบุว่าในปี 2559 ที่ผ่านมา มีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงถึง 32 ล้านคน

ด้วยความที่ประเทศไทยโดดเด่นเรื่องการท่องเที่ยวอย่างมาก จึงเป็นแรงผลักให้เกิดสตาร์ทอัพสัญชาติไทยที่ชื่อ TakeMeTour ก่อตั้งโดย คุณอมรเชษฐ์ จินดาอภิรักษ์ (คุณต้า) TakeMeTour เป็นแอพพลิเคชั่น “พาเที่ยว” โดยเปิดโอกาสให้คนไทยที่ช่ำชองพื้นที่หรือรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ สามารถแพลนทริป 1 วัน ที่เราอยากพานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไปสัมผัส ซึ่งเราสามารถกำหนดทุกอย่างได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารรสเด็ด สถานที่แบบ Unseen หรือ กิจกรรมที่เราครีเอทขึ้นเองเพื่อเอนเตอร์เทนนักท่องเที่ยว รวมถึงราคาทริปที่เราจะเก็บจากนักท่องเที่ยวด้วย

พูดง่าย ๆ ก็คือ TakeMeTour เป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางที่เชื่อมต่อระหว่างนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกับคนไทยที่รู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี เพื่อให้ชาวต่างชาติสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวแนวใหม่ ในขณะที่เราก็ได้ทั้งค่าตอบแทนและได้ฝึกภาษาไปในตัวด้วย และที่สำคัญประเทศเราก็ได้เม็ดเงินจากการท่องเที่ยวด้วย นับว่าเป็นไอเดียสตาร์ทอัพของไทยที่เจ๋งจริง ๆ

ใครที่สนใจอยากลองเป็นไกด์ทัวร์มือสมัครเล่น ก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ https://www.takemetour.com/ จะทำแบบสนุก ๆ หาเพื่อนเที่ยวและได้ฝึกภาษา หรือจะทำเพื่อหารายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำก็ได้

ขอให้สนุกกับการพาเที่ยวนะ 😀

Download Takemetour (iOS): https://itunes.apple.com/sg/app/takemetour/id1119993464?mt=8
Download Takemetour (Android): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mobilelx&hl=en

 

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search