29

ฮิตาชิเปิดตัวหุ่นยนต์ใหม่ “EMIEW3” ณ สนามบินฮาเนดะในโตเกียว โดยเจ้า EMIEW3 หุ่นยนต์ผู้ช่วยนักท่องเที่ยวประจำสนามบิน ที่สามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น มันสามารถนำทางคุณไปไหนมาไหนได้ หรือแสดงข้อมูลเพิ่มเติมบนจอตามเคาเตอร์ต่างๆ ทั่วสนามบินได้ และยังสามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 3.7 ไมล์ต่อชั่วโมงทั้งยังลุกเองได้เมื่อล้ม

การเปิดตัวครั้งนี้จะมีการสาธิตการทำงานของ EMIEW3 โดยมันสามารถทำได้สามสิ่งดังนี้ 1. หุ่นยนต์สามารถอยู่ประจำจุดต่างๆ ที่เคาเตอร์เพื่อคอยแจ้งข้อมูลต่างๆ ทั้งผ่านจอภาพหรือผ่านตัวมันเอง 2. หุ่นยนต์สามารถสื่อสารกับนักเดินทางและนำทางมาสู่เคาเตอร์ได้ด้วยตัวมันเอง และ 3. หุ่นยนต์สามารถนำกลุ่มนักท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ในสนามบิน ซึ่งคาดว่าทุกอย่างจะพร้อมใช้งานจริงในเดือนธันวาคมนี้

Hiroshi Sato รองประธานจากฮิตาชิได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวต่างประเทศมากมายมาเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งเราจำเป็นต้องมีบริการที่หลากหลายเพื่อให้พวกเขากลับมาเยี่ยมเราอีก และเราหวังว่าในอนาคต EMIEW3 จะพูดภาษาอื่นๆ ได้มากขึ้น เช่น จีนและเกาหลี ยังจะมีวิธีไหนอีกหรือที่จะนำหุ่นยนต์มาช่วยให้นักท่องเที่ยวเที่ยวสนุกยิ่งขึ้น?”

ประเทศญี่ปุ่นนี่สุดยอดจริงๆ ว่าแต่เจ้าหุ่น EMIEW3 จะหน้าตาเป็นอย่างไรและพูดคล่องแค่ไหนกันน้า คุณสามารถรับชมคลิปตัวอย่างการสาธิตในวันเปิดตัวจากด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา: Springwise.com

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search