08

ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาเราได้เห็นเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ถูกนำไปประยุกต์ใช้มากมาย ตั้งแต่งานธุรกิจไปถึงการเล่นเกม โดยเฉพาะ Pokemon Go ที่เป็นกระแสตอนนี้ก็ใช้ AR เช่นกัน ตอนนี้สายการบิน Emirates เองก็ปิ๊งไอเดียนำ AR มาต่อยอดกับเขาด้วย โดยการสร้าง Amenity Kit (ของกำนัลจากสายการบินในรูปแบบกระเป๋า) แบบ interactive ที่สามารถตอบโต้ได้ด้วยโทรศัพท์ของคุณ ที่เด็ดกว่านั้นก็คือคุณสามารถเล่นกับกระเป๋านี้ได้ เริ่มตั้งแต่ชั้น Economy กันเลย

โดยคุณจะได้รับกระเป๋าที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางไม่ว่าจะเป็น ผ้าปิดตา แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หรือแม้แต่ถุงเท้า ในส่วนของลวดลายกระเป๋าจะแตกต่างกันไปตามแต่จุดหมายปลายทางของคุณ ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง หรือยุโรป ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดแอปจาก App Store และ Google Play เพื่อสแกนกระเป๋าของคุณและค้นหาดูว่ามีอะไรสนุกๆ ให้ทำได้บ้าง โดยคอนเทนต์จะเปลี่ยนทุก 6 เดือนเพื่อให้ผู้โดยสารไม่เบื่อ

งานนี้ Emirates ร่วมมือกับบริษัท Blippar เป็นที่ปรึกษาและผู้จัดทำคอนเทนต์ AR ให้ ส่วนคอนเทนต์จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูตัวอย่างจากคลิปด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา: Springwise.com

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search