26

หากเราชมภาพยนตร์สมัยใหม่ เรามักจะเห็นการนำ CG หรือ Computer Graphic มาสร้างวัตถุสามมิติที่เหมือนกับวัตถุของจริงในชีวิตเรา ฉันใดก็ฉันนั้นหากเราสามารถจำลองเสื้อผ้าใหม่ๆ ที่เราออกแบบบนนางแบบจำลองได้ล่ะ? เราจะประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และยังได้นางแบบที่คู่ควรกับชุดของเราอีกด้วย!

ดีไซน์เนอร์จากฝรั่งเศส Clement Balavoine ได้พัฒนาซอฟท์แวร์ที่จะช่วยให้ดีไซน์เนอร์ท่านอื่นสามารถออกแบบ และจำลองแฟชั่นใหม่ๆ  ของตนได้ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Neuro ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ขั้นตอนด้วยกัน 1. ใช้โปรแกรม Daz3D สแกนตัวแบบหรือเสื้อผ้าที่อยากใช้ เมื่อสแกนเสร็จแล้วคุณสามารถจัดท่าโพสต์ได้ทันที 2. ใช้โปรแกรม Marvelous Designer เพื่อแยกชิ้นส่วนของเสื้อผ้าให้ชัดเจน และสุดท้ายจึงใช้โปรแกรม 3dsMax ในการกำหนดโมเดล 3 มิติให้สมจริงยิ่งขึ้น เช่น น้ำหนัก สี ชนิดของผ้า และยังสามารถสร้างภาพอนิเมชั่นหรือภาพนิ่งให้นางแบบได้อีกด้วย เช่น การเดิน Catwalk หรือการโพสต์ท่าถ่ายภาพสตูดิโอ

Clement Balavoine กล่าวว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจนี้จากการที่เขาเห็นนักพัฒนาเกมที่กำลังสร้างตัวละครเกมอยู่ เขาชื่นชอบในความสมจริงของเกมซึ่งเห็นแววว่าสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการดีไซน์แฟชั่นใหม่ๆ ได้ งานนี้นอกจากจะประหยัดเวลาแล้วยังได้คุณภาพที่ชิ้นงานที่ออกมาสมจริงมากๆ แถมลูกค้ายังสามารถดูชุดได้จากที่บ้านโดยไม่ต้องไปที่ร้านเลย แบบนี้ก็คล้ายๆ กับการเล่นตุ๊กตาที่ได้งานได้การจริงๆ เลยนะเนี่ย จะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องคอยดูละครับ ส่วนใครอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ตามเข้าไปดูได้ที่เวปนี้เลยครับ http://www.neuro-studio.com/

 

ที่มา: Springwise.com

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search