13

ผู้เขียนจาก CNET ได้ทดลองใช้งาน Robomow RS612 หุ่นยนต์ตัดหญ้าอัตโนมัติที่มีราคาอยู่ที่ $16,000 หรือประมาณ 55,000 บาท ฟังดูอาจจะแพงแต่ถูกมากเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นที่มีราคาอยู่ที่ 70,000 ถึง 90,000 บาท แล้วเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้จะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือไม่เมื่อเทียบกับการจ้างคนสวนมาซึ่งมีค่าใช้จ่ายต่ำกว่า $10,000 หรือประมาณ 35,000 บาทต่อปี (ราคาที่อเมริกา) หลังจากการทดลองเป็นเวลา 6 สัปดาห์เรามาดูคำตอบกันเลย

 

เหตุผลที่ควรซื้อ Robomow RS612

  • ไม่ต้องยุ่งกับคนอื่น บางครั้งคุณก็ไม่อยากจะสุงสิงกับใคร เพราะกว่าคุณจะได้คนสวนที่ถูกใจและไม่เกินงบที่คุณตั้งไว้คุณต้องเสียเวลาหากข้อมูลและสั่งงานอย่างละเอียดว่าอยากได้แบบไหนอย่างไร และที่แย่กว่านั้นคือต้องคอยเฝ้าและชวนคุยพอเป็นพิธีเสมอ แต่ด้วยการใช้หุ่นยนต์ตัดหญ้านั้น คุณนอนรอสบายๆ ได้เลย พอคุณตื่นมาสวนของคุณก็มีระเบียบอีกครั้ง
  • มีอิสระมากขึ้น เมื่อคุณจ้างคนสวนคุณต้องตกลงกันนัดกับเขาก่อนว่าจะมาวันไหน และต้องมาตอนที่เขาว่างเท่านั้น แต่ถ้าเป็นหุ่นยนต์คุณสามารถสั่งให้มันทำวันไหน เมื่อไหร่ และทำมากแค่ไหนก็ได้ มันจะไม่งอแงหรือเบี้ยวนัดคุณ และจะทำงานเสร็จตามตารางเวลาแน่นอน
  • ฟังก์ชั่นเจ๋งๆ นอกจาก Robomow RS612 ยังสามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติแล้ว คุณยังสามารถบังคับมันเองได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth นี่คงเป็นการตัดหญ้าที่สนุกสนานที่แม้แต่เด็กๆ ก็สามารถทำได้

 

เหตุผลที่ควรจ้างคนสวน

  • ค่าใช้จ่ายถูกกว่า จากผลสำรวจพบว่าค่าใช้จ่ายในการจ้างคนสวนมืออาชีพในราคาต่ำสุดจะอยู่ที่ $600 ต่อปีเท่านั้นไม่ก็ใช้ลูกใช้หลานหรือคนแถวบ้านที่อาจจะยอมทำให้คุณในราคาค่าขนมก็ได้
  • ไม่มีอุปกรณ์เพิ่มเติม คนสวนมืออาชีพย่อมมาพร้อมกับอุปกรณ์ตัดหญ้าของเขาเอง คุณจึงไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มเลย แต่ถึงแม้คุณจะมีหุ่นยนต์คุณก็ต้องเล็มหญ้าที่ขอบหน้าบ้านคุณเองอยู่ดีเพราะ Robomow ไม่สามารถไปไกลจนตกขอบได้
  • งานเพิ่มเติม ต้องเข้าใจว่าหุ่นยนต์ตัดหญ้ามีหน้าที่เดียวก็คือ “ตัดหญ้า” หมายความว่าการทำความสะอาด หรือการเก็บขยะ และการเก็บรายละเอียดเล็กๆ นั้นคือหน้าที่ของคุณทั้งหมด ซึ่งหากคุณจ้างคนสวนมาทำให้ คุณจ่ายเงินและนอนรออย่างเดียวได้เลย

ฟังดูแล้วเหมือนหุ่นยนต์ตัดหญ้านั้นยังไม่ค่อยสมบูรณ์แบบเท่าไหร่ แต่ถ้าถามว่ามันสะดวกและสนุกขึ้นไหม ก็คงต้องตอบว่าใช่ แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกอะไรนั้นทุกสิ่งย่อมมีข้อดีและข้อเสียเสมอ ถ้าคุณอยากออกกำลังกายหรือสอนลูกของคุณให้หัดทำงานบ้านคุณก็ตัดเองเลย แต่ถ้าไม่อยากยุ่งกับใครและใช้ชีวิตส่วนตัวแถมมีเงินเหลือใช้ก็ซื้อ Robomow RS612 เลยครับ

ที่มา: CNET.com

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search