36

การนอนหลับเป็นกระบวนการที่ละเอียดอ่อนและทำงานต่างกันไปตามบุคคล เราเห็นอุปกรณ์มากมายที่อ้างว่าช่วยให้การนอนหลับของผู้ใช้ดีขึ้น แต่คุณต้องยังไม่เคยเห็นอุปกรณ์ชิ้นนี้แน่ๆ เพราะมันสามารถช่วยให้คุณหลับสบายยิ่งขึ้นด้วยการปลุกคุณ!

นับเป็นวิธีการที่คาดไม่ถึงจริงๆ “Thim” อุปกรณ์สวมใส่ในรูปแบบแหวนเป็นผลงานศาสตราจารย์ Leon Lack ผู้ทำการทดลองแล้วพบว่าการปลุกผู้เข้ารับการทดลองเป็นช่วงเวลาต่างๆ ภายในชั่วโมงแรกหลังจากนอนหลับสามารถพัฒนาคุณภาพและระยะเวลาการนอนหลับได้ดีขึ้น ดังนั้นการทำงานของแหวน “Thim” จึงสอดคล้องกับการทดลองของ Leon โดยแหวนจะปลุกผู้ใช้หลังจากหลับไปเพียงได้แค่ 3 นาที (ภายในชั่วโมงแรกเท่านั้น) โดยระบบสั่นของตัวแหวนเอง (ซึ่งได้รับการปรับแต่งมาอย่างดีไม่ให้สั่นแรงเกินไปจนปลุกคนรอบข้าง) เมื่อแหวน Trim สั่นผู้ใช้ต้องพลิกตัวไปอีกฝั่งเพื่อยืนยันการตื่น แต่ถ้าหากผู้ใช้ไม่ได้ทำ (หลับไปแล้ว) แหวนจะบันทึกว่าผู้ใช้กำลังหลับอยู่ใน “ระดับที่หนึ่ง” และมันจะปลุกผู้ใช้อีกครั้งใน 3 นาทีถัดมา

 

Thim เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetooth และคุณสามารถตั้งค่าช่วงเวลาการปลุกได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่นซึ่งนักพัฒนาแนะนำว่าช่วงเวลาภายในหนึ่งชั่วโมงหลังจากนอนหลับนั้นดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีโหมด “Power Nap” หรือการงีบอย่างทรงพลังโดยแหวนจะปลุกผู้ใช้หลังจากนอนหลับไปแล้ว 10 นาทีซึ่งระยะเวลานี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นช่วงเวลาที่ช่วยประสิทธิภาพให้กับผู้ใช้ได้ดีที่สุด

แหวน Trim กำลังอยู่ในช่วงระดมทุนซึ่งจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิในปี 2017 คุณสามารถติดตามข้อมูล Kickstarter เพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ https://www.kickstarter.com/projects/thim/thim-better-sleep-through-science

ที่มา: Springwise.com

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search