เมื่อวานเราพูดถึง Microsoft ไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของ Sony บ้าง ในงาน E3 2017 ปีนี้นับว่าน่าเสียดายที่ Sony ไม่ได้เปิดตัวคอนโซลรุ่นใหม่มาท้าไฝว้กับ Xbox One X ของทาง Microsoft ทำให้บนเวทีของ Sony จะเป็นการพูดถึงเกมทั้งหมด

Sony เปิดตัวเกมใหม่มากมาย ส่วนที่เป็น Highlight ของงาน มีดังนี้

  • Uncharted: The Lost Legacy ซีรี่ย์เกมล่าสมบัติตะลุยโบราณสถาน ซึ่งในภาคที่แล้วกวาดรางวัลไปอย่างถล่มทลาย แต่คราวนี้ Nathan Drake ไม่ได้เป็นตัวเอกแล้ว
  • Day Gone เกมแนวเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่ทำออกมาได้สมจริงจนน่าเหลือเชื่อ เหมือนหลุดเข้าไปในซีรี่ย์ The Walking Dead เลยทีเดียว
  • Call of Duty: World War II เกมแนวสงครามเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น ที่กลับมาเอาดีในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังจากออกทะเลไปไกลจนเกมเมอร์พากันถอนหายใจจากภาค Advanced Warfare
  • God of War เกมฆ่าล้างโคตรเทพที่โด่งดังมาตั้งแต่อดีต คราวนี้ Kratos ผู้เหี้ยมโหดของเราดูแก่ลงไปมาก แต่ยังบู๊ไหวอยู่ โดยในภาคนี้ Kratos จะมาเด็ดหัวเทพนอร์สแทนเทพกรีก
  • สุดท้ายที่เป็น Big Surprise คือเกม Spider Man ที่เรียกเสียง Hype! ไปอย่างกึกก้อง

นอกจากนี้ Sony ยังเปิดตัวเกมที่จะนำเอา PSVR เข้ามาประกอบการเล่นด้วย ได้แก่ Skyrim เกมธนูปักหัวเข่าที่คว้ารางวัล Game of The Year 2012 นับว่าเป็นเกมที่ตายยากจริง ๆ ส่วนอีกเกมคือระบบตกปลาใน Final Fantasy XV

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เกมที่ Sony เปิดตัวมีแววออกวางจำหน่ายในปี 2018 ยังไงก็ขอให้เกมเมอร์ทั้งหลายอดใจรอกันอีกสักพักก็แล้วกัน

Uncharted: The Lost Legacy Gameplay

Day Gone Gameplay

Call of Duty WWII Gameplay

God of War Gameplay

Spider Man Gameplay

เรียบเรียงจาก: BBC

Recent Posts