มาแล้วสำหรับงานประจำปีที่เหล่าเกมเมอร์ตั้งตารอคอย นั่นก็คืองาน E3 2017 (Electronic Entertainment Expo 2017) จัดขึ้นที่เมืองลอส แองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 13-15 มิถุนายน สำหรับใครที่สงสัยว่างานนี้เกี่ยวกับอะไร โดยหลักงานนี้จะเป็นเวทีเปิดตัวเกม รวมถึงอุปกรณ์เกมใหม่ ๆ ที่จะวางจำหน่ายในอนาคต

ข่าวใหญ่ล่าสุดตอนนี้ นั่นคือการเปิดตัว Xbox One X คอนโซลเกมตัวใหม่ล่าสุดจากทาง Microsoft ที่งัดมาสู้กับ Playstation 4 Pro ของทาง Sony นับว่าเป็นการประกาศศึกชิงเจ้าแห่งคอนโซลอีกครั้งของสองค่ายนี้

Phil Spencer หัวหน้าฝ่าย Xbox ได้พูดถึงสเปคของ Xbox One X ไว้ว่า เจ้าเครื่องนี้มีขนาดเล็กกว่า Xbox One และสามารถรันเกมด้วยความละเอียด 4K Ultra-HD ที่ 60 FPS ภายในประกอบด้วย RAM 12 GB, CPU 2.3GHz 8-Core และ 6 Teraflops of Graphic Processing Power  รวมทั้งรองรับ VR Gaming เรียกได้ว่าเหนือกว่า PS4 Pro ทุกตารางนิ้ว งานนี้ต้องมีคนถูกเบียดออกสนามมั่งแหละ

นอกจากนี้ทาง Microsoft จะทำให้เกมของ Xbox One สามารถเล่นบน Xbox One X ได้ทั้งหมด และจะดึงประสิทธิภาพของเกมออกมาในระดับสูงสุดไม่ว่าจะเป็นความงดงามของกราฟฟิก อัตราเฟรม/วินาที และอื่น ๆ

กล่าวได้ว่า Xbox One X เป็นคอนโซลที่ทรงพลังที่สุด ณ เวลานี้ ซึ่งทิ้งห่าง Playstation 4 ชนิดที่ไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว ต้องรอดูว่าทาง Sony จะรับมือกับคอนโซลของทาง Microsoft อย่างไร ตอนนี้คงนั่งไม่ติดเก้าอี้แล้วล่ะมั้ง

กำหนดการณ์วางจำหน่าย Xbox One X คือ วันที่ 7 พฤศจิกายน สนนราคาอยู่ที่ 499 เหรียญ (หรือราว 17,000 บาท) ส่วนการนำเข้าไทยยังไม่มีกำหนดออกมาเนื่องจากพึ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ

เรียบเรียงจาก: BBC

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search