เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินมุกตลกที่ว่า “ของที่หายากที่สุด คือ ของหาย” เวลาพูดเป็นมุกมันก็ขำดี  แต่พอของมันหายจริง ๆ ขำแทบไม่ออกเลย คนที่เคยทำของสำคัญหาย อย่างเช่น กระเป๋าตังค์ โทรศัพท์ กุญแจรถ หรือของมีค่าอื่น ๆ จะเข้าใจความรู้สึกนี้ดี ทำให้บางครั้งถึงกับต้องแทบพลิกบ้านพลิกแผ่นดินหากันเลยทีเดียว

สตาร์ทอัพจาก Kickstarter เข้าใจความปวดเศียรเวียนเกล้าจากปัญหาเรื่องนี้ จึงริเริ่มโปรเจค Magpie เครื่องติดตามสิ่งของ (GPS Tracker) ที่สามารถติดตั้งกับสิ่งของได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ จักรยาน มอเตอร์ไซค์ หรือห้อยกับพวงกุญแจรถ กระเป๋านักเรียนของลูก หรือปลอกคอสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัขและแมว โดยอุปกรณ์ตัวนี้จะเชื่อมต่อเข้ากับมือถือของเรา และมันจะระบุพิกัดว่าสิ่งของ/สัตว์เลี้ยงที่เราติดอุปกรณ์ไว้ มันอยู่ที่ไหน ซึ่งใช้ได้เกือบทุกมุมโลก นอกจากนี้ Magpie ยังมีความทนทางสูง กันน้ำ กันฝุ่น และชาร์จเพียง 1 ครั้งก็สามารถใช้ได้สูงสุดถึง 3 เดือน

เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบลืมของ หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มระดับความปลอดภัยให้สิ่งของ ลูกน้อยสุดที่รัก หรือสัตว์เลี้ยงที่ชอบแอบหนีไปเที่ยวนอกบ้าน โปรเจคนี้ตั้งเป้าระดมทุมตอนแรกไว้ที่ 10,000 ดอลลาร์ แต่ปัจจุบันพุ่งไปถึง 220,000 ดอลลาร์ และใกล้จะปิดระดมทุกในอีก 2 วันข้างหน้า

สำหรับใครที่อยากสนับสนุน ก็ยังพอมีเวลาอยู่ และถ้าหากสนับสนุน 5 ดอลลาร์ขึ้นไป (ราว 150 บาท) ทางผู้พัฒนาก็จะส่ง Magpie มาให้ใช้ด้วย

แหนะ! รู้นะว่าคุณแม่บ้านทั้งหลายคิดอะไรอยู่

Support Magpie : https://www.kickstarter.com/projects/1851162219/magpie-the-smartest-truly-global-gps-tracker-aroun?ref=popular

เรียบเรียงจาก: kickstarter

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search