ตอนนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงมาก ผู้คนจำนวนมากหันมาใส่ใจกับร่างกายของตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายทั่วไป การเล่นฟิตเนส หรือโดยเฉพาะการควบคุมอาหาร ที่คนจำนวนมากกำลังประสบปัญหาจุกจิกเช่น ต้องนับแคลลอรี่อาหาร ของที่อยากกินก็ต้องงด  ไหนจะต้องมาชั่งตวงปริมาณอาหารที่จะกินในแต่ละมื้ออีก แค่อยากจะผอม อยากจะหุ่นดี ทำไมทุกอย่างมันถึงดูยุ่งยากไปหมด

แต่ในที่สุดก็มีสตาร์ทอัพจาก Kickstarter ที่เข้าใจคนรักสุขภาพและมองเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงริเริ่มโปรเจคที่มีชื่อว่า SkinnyPlate เป็นจานที่มีช่องใส่อาหาร 3 ช่อง ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีนและผัก ตัวจานสามารถปรับขนาดช่องใส่อาหารได้ โดยมีตัวเลขน้ำหนักเป้าหมาย (Target Weight) กำกับไว้ตั้งแต่ 245-125 ปอนด์ (111-56 กก.) เช่น ถ้าผู้ใช้ต้องการมีน้ำหนัก 56 กก. ก็ปรับถาดเป็นตัวเลขดังกล่าว ช่องที่ใส่อาหารก็จะลดขนาดลง จากนั้นก็ตักอาหารที่อยากกินให้พอดีแต่ละช่อง ไม่ต้องมาคำนวนให้เสียเวลาชีวิต หรือตัดสิ่งที่อยากกินออกไป แล้วก็ใช้จานใบนี้อย่างต่อเนื่อง น้ำหนักจะค่อย ๆ ลดลงมาเอง (ถ้าใช้ควบคู่กับการออกกำลังกายด้วยจะเห็นผลยิ่งขึ้นไปอีก)

แม้โปรเจคนี้จะไม่ได้ไฮเทคล้ำยุค แต่มุ่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของคนเรา ทั้งสอดรับกับกระแสรักสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยม ทำให้มันน่าสนใจไม่แพ้โปรเจคสตาร์ทอัพตัวอื่น ทั้งยังสะท้อนให้เห็นว่า ถ้าคุณคิดจะทำสตาร์ทอัพอะไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องทำสิ่งที่ล้ำสมัยเสมอไป ขอแค่ของชิ้นนั้นตอบโจทย์ในแง่มุมใดแง่มุมหนึ่งของชีวิตมนุษย์ได้จริง ก็เพียงพอแล้ว

โปรเจคนี้ตั้งเป้าไว้เพียง 5,000 ดอลลาร์เท่านั้น ปัจจุบันครบตามเป้าและเกิดมาอีกนิดนหน่อยแล้ว แต่ยังเปิดให้ระดมทุนอีกอยู่ ใครที่สนใจก็ไปสนับสนุนโปรเจคนี้ได้ และถ้าสนับสนุนตั้งแต่ 17 ดอลลาร์ขึ้นไป ทางผู้พัฒนาก็จะส่ง SkinnyPlate มาให้ด้วย

Support SkinnyPlate : https://www.kickstarter.com/projects/1848576940/skinnyplate-stop-dieting-eat-what-you-love-and-los?ref=popular

            เรียบเรียงจาก: kickstarter

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Start typing and press Enter to search