Foodpanda อร่อยได้ แค่ปลายนิ้ว

เคยเป็นไหม? อยากกินของอร่อยแต่ขึ้เกียจไปข้างนอก วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งที บางครั้งเราก็อยากนอนกลิ้งอยู่บ้านเฉย ๆ ในขณะเดียวก็อยากจะเนรมิตของที่อยากกินออกมากองตรงหน้าซะเดี๋ยวนั้นเลย [...]

Fastwork แพลตฟอร์มฟรีแลนซ์ออนไลน์อันดับ 1 ตอบโจทย์งานทุกประเภท

โลกปัจจุบัน เทคโนโลยีได้เปิดช่องทางให้คนสามารถสร้างงาน สร้างรายได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำงานประจำเฉกเช่นสมัยก่อน เราสามารถผันตัวเป็นฟรีแลนซ์ที่มีอิสระในการทำงาน มีความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิต [...]

“ช้อปปั๊บ…รับเงินคืน” Dealcha สวรรค์ของนักช้อปออนไลน์

นับวันธุรกิจขายของออนไลน์ยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น มีเว็บขายของออนไลน์เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในระยะที่ผ่านมา ทำให้ผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อของด้วยตัวเองให้เสียค่าเดินทางและเสียเวลาเดินหาสินค้า [...]

ซีรี่ย์บิทคอยน์ : EP.4 อีเธอเรียม (Ethereum) คืออะไร?

ตั้งแต่ EP.1-3 เราได้พูดถึงบิทคอยน์ บล็อกเชน และการขุดบิทคอยน์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ครั้งนี้เราจะพูดถึงอย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวกับบิทคอยน์บ้าง สำหรับใครที่ยังคิดว่าเงินดิจิตอลมีแค่บิทคอยน์เท่านั้น [...]

Haup สตาร์ทอัพ Carsharing แห่งแรกในประเทศไทย

คนทั่วไปที่มีรายได้ปานกลาง เราต่างรู้ดีว่าการมีรถสักคันถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะไม่ได้มีเพียงแค่ค่าผ่อนรถกับดอกเบี้ยสุดโหดที่เราต้องจ่ายในแต่ละเดือนเท่านั้น แต่ยังมีค่าน้ำมัน ค่าประกันภัย [...]

ให้แอพต่อคิวแทนคุณสิ! “QueQ เข้าคิวไม่ต้องรอ”

เวลาเราจะชวนเพื่อน แฟนหรือครอบครัวไปกินอาหารอร่อย ๆ ในห้าง เราก็อยากให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี แต่พอไปถึงร้าน ก็มักจะมีปัญหาสุดคลาสสิคเกิดขึ้นเสมอ นั่นคือ “คนเต็มร้าน” แล้วเราก็ต้องยืนรอต่อไป [...]

Dreamaker Equity เว็บไซต์ระดมทุนออนไลน์ สานฝันสตาร์ทอัพไทยให้เป็นจริง

สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวสารไอทีหรือสตาร์ทอัพของต่างประเทศ คงจะต้องรู้จักเว็บไซต์ Kickstarter อย่างแน่นอน Kickstarter เป็นเว็บไซต์ที่เปิดพื้นที่ในการระดมทุนให้กับสตาร์ทอัพทั่วโลกที่มีไอเดียเจ๋ง ๆ [...]

Skootar แมสเซ็นเจอร์ฟ้าประทาน ตอบทุกโจทย์ของการบริการ

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกล แต่การให้บริการด้านการส่งของในปัจจุบันกลับมีข้อจำกัดมากมาย อาจเป็นเพราะตามเทคโนโลยีไม่ทัน หรือเป็นเพราะความอุ้ยอ้ายขององค์กรที่จะปรับเปลี่ยนอะไรก็ลำบาก [...]

“เที่ยวกัน…แค่วันเดียว” TakeMeTour สตาร์ทอัพพาฝรั่งเที่ยวไทย ตามใจคนแพลน

เป็นร่ำลือกันในระดับโลกว่าประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะในเชิงวัฒนธรรม เช่น วัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ โบราณสถาน หรือแหล่งเรียนรู้เชิงวัฒนธรรมอื่น ๆ [...]

‘The Wayback’ โปรเจคอันอบอุ่นหัวใจแด่ผู้ป่วยอัลไซเมอร์

บรรดาคนเฒ่าคนแก่มักจะคิดถึงช่วงเวลาในอดีตของพวกเขา ภาพในวันวานที่ได้อยู่เคียงข้างกับคนรัก เหตุการณ์สำคัญในอดีต หรือตึกรามบ้านช่องสมัยแต่ก่อน สิ่งเหล่านี้เป็นภาพจำอันแสนหอมหวานของผู้สูงอายุ [...]